20:33 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24929

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 842056

Quảng cáo trái

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết hưởng ứng các cuộc thi

Quang cao giua trang

Bài viết hưởng ứng cuộc thi Viết về Tấm gương nhà giáo Việt Nam 2017

Thứ năm - 02/11/2017 18:39
BÀI DỰ THI VIẾT “TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM” NĂM 2017
          Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”; tích cực thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”, đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29- NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo . Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người đó chính là cô giáo Bùi Thị Bích Phương- giáo viên trường THPT Nghĩa Minh- huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Cô giáo Bùi Thị Bích Phương quê ở Kim Bảng- Hà Nam, sinh ra trong một gia đình đông anh chị em nhưng với sự quan tâm của gia đình, ước mơ muốn trở thành cô giáo không chỉ mang lại cho các em học sinh kiến thức mà còn rèn cho các em có sức khỏe tốt, một tình yêu quê hương đất nước cô đã học khoa Thể dục thể chất- trường Đại học Thái Nguyên. Sau khi ra trường cô được phân công giảng dạy ở một ngôi trường cách xa nhà 60km và đó cũng chính là ngôi trường mà cô gắn bó suốt 5 năm học vừa qua.Về công tác tại một ngôi trường ngôi mới thành lập được 2 năm, nằm cách xa trung tâm của huyện, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn nhiều nhưng với tình yêu, lòng đam mê nghề cô đã không ngừng phấn đấu, học hỏi kinh nghiệm, trao dồi kiến thức truyền đạt cho các em học sinh kiến thức, rèn luyện cho các em sức khỏe tốt giúp các em trở thành con ngoan, chủ nhân tương lai của đất nước. Sau đó cô đã xây dựng gia đình và hiện đang sinh sống tại xã Nghĩa châu - huyện Nghĩa Hưng- tỉnh Nam Định, cách trường khoảng 3km để thuận tiện trong công tác.
Là một giáo viên ngoài  việc quan tâm, dạy bảo các em học sinh cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người con, người vợ, người mẹ trong gia đình. Là vợ của người lính công tác tại đảo Long Châu- Cát Bà- Hải Phòng thỉnh thoảng mới về thăm gia đình.Cô vừa phải phụ dưỡng bố mẹ già thường xuyên đau ốm còn chăm sóc con nhỏ, gánh vác công việc gia đình,nhưng cô không nẳn lòng, luôn là hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác, phục vụ cho quê hương đất nước.
Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị bích Phương là ý chí luôn biết khắc phục khó khăn vừa dạy vừa học thêm văn bằng 2 quốc phòng tại thành phố Vinh để nâng cao hơn nữa chuyên môn của mình. Là một giáo viên trẻ chỉ mới ra trường dạy được 5 năm, kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như chủ nhiệm chưa cao nhưng cô không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Đặc biệt cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý thức hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này. Với sự nỗ lực, lòng nhiệt huyết yêu nghề của bản thân cô đã được BGH nhà trường tin tưởng giao cho giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi và đều đạt giải cao. và gần đây nhất  đó là cô đã tham gia thi giáo viên giỏi TDTT toàn quốc tại Đà Nẵng.
 Bên cạnh đó cô còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.Cô được giám đốc sở GDĐT Nam Định tăng giấy khen, được Công đoàn ngành khen nữ giáo viên “giỏi việc trường , đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2015.
 Như vậy có thể nói  với 5 năm giảng dạy chưa phải là nhiều nhưng với sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến, cô giáo Nguyễn Thị Bích Phương xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của trường nơi cô công tác. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập noi theo.
Nghĩa Hưng, ngày 15/ 9/ 2017
 
 Tống Thị Nga

Tác giả bài viết: Tống Thị Nga - GV

Nguồn tin: Từ Công Đoàn nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về tỉnh Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía nam đồng bằng Bắc Bộ, thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông. Với diện tích 1.669 km², địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng. Vùng đồng bằng...

Đăng nhập thành viên